More Font Styles for Your Value Different.
Diva Clinic

การเสริมจมูกด้วย ฟิลเลอร์

          ในปัจจุบันนวัตกรรมความงามพัฒนาและมีให้เลือกทำกันหลากหลายมากยิ่งขึ้น การเสริมจมูกด้วยฟิลเลอร์ เป็นการเสริมจมูกด้วยเทคนิคการฉีดสารสังเคราะห์ Hyaluronic Acid ซึ่งเป็นสารโปรตีนที่มีอยู่ในร่างกายเติมเข้าไปใต้ผิวหนังบริเวณสันหรือเนื้อจมูกให้ดูโด่งขึ้นแบบชั่วคราว เหมาะสำหรับผู้ ที่มีปัญหาเกี่ยวกับรูปทรงจมูกของตนเอง เช่น ดั้งแบน จมูกคดเบี้ยว หรืออาจปรับแต่งให้ดูสวยเข้ากับรูปหน้ามากยิ่งขึ้นโดยไม่ต้องผ่าตัด นั่นจึงทำให้การฉีดฟิลเลอร์เสริมจมูกเป็นทางเลือกสุดฮิตที่สามารถตอบโจทย์ได้ดีให้กับผู้ที่กลัวเจ็บและเสียเวลาไปกับการพักฟื้นเหมือนการผ่าตัดด้วยซิลิโคน

          โดยแพทย์จะทำการตรวจประเมิน พูดคุยเกี่ยวกับรูปทรงจมูกก่อนขั้นตอนการลงมือฉีด เพื่อรักษาให้ตรงความต้องการและผลลัพธ์ที่น่าพึงพอใจของแต่ละคน จากนั้นจะเตรียมความสะอาดบริเวณจมูก อาจมีการทายาชาทิ้งบรรเทาอาการเจ็บ

          จากนั้นจึงทำการฉีดฟิลเลอร์โดยแพทย์จะทำการปั้น ดึงบริเวณที่ฉีดควบคู่ไปด้วยเพื่อให้ได้รูปทรงสวยงาม ซึ่งใช้เวลาโดยประมาณ 30 นาที – 1 ชั่วโมง หลังจากฉีดเสร็จก็จะสังเกตได้ว่า จมูกจะตึงกระชับและเป็นสันโด่งมากยิ่งขึ้น อาจมีแผลเป็นรอยเข็มจุดเพียงเล็กน้อยเท่านั้น เมื่อประคบน้ำแข็งหรือปล่อยทิ้งไว้สักพักก็สามารถหายไปเอง

           ข้อดี คือไม่มีบาดแผลใหญ่จากการผ่าตัด เมื่อฉีดเสร็จ สามารถออกไปทำกิจกรรมได้ตามปกติ ไม่ต้องเสียเวลาพักฟื้นเนื่องจากรอยแผลมีขนาดเล็กมากสามารถกำหนดรูปทรงจมูกได้ตามความต้องการและดูสวยเป็นธรรมชาติ หากต้องการโด่งมาก โด่งน้อย ก็สามารถใช้วิธีการฉีดฟิลเลอร์ปรับแต่งแก้ไขได้ ทั้งยังจับหรือสัมผัสได้อย่างเป็นปกติ ปัญหาหรือผลข้างเคียงที่ตามมาน้อย เนื่องจาก ไม่ต้องกลัวแผลติดเชื้อ แผลทะลุ ซึ่งหากไม่พอใจก็สามารถฉีดสลายฟิลเลอร์หรือรอให้ยุบตัวลงเองได้

          ปัจจุบันจะพบว่ามีความนิยม เสริมจมูกแบบหยดน้ำ ซึ่งคือ การเติมบริเวณ ปลายจมูกให้มีขนาดใหญ่ขึ้นเล็กน้อย และมีรูปทรงคล้ายหยดน้ำซึ่งกำลังเป็นที่นิยมมากทั้งใน เกาหลี และในประเทศไทย

          การเสริมจมูกวิธีนี้ แพทย์จะต้องพิจารณาเป็นรายๆไปว่า คนไข้แต่ละคนมีรูปทรงจมูกเดิมที่เหมาะสมกับการเสริมให้เป็นรูปทรงหยดน้ำหรือไม่โดยรูปทรงจมูกที่เหมาะสมในการทำแบบหยดน้ำนั้น จมูกควรมีขนาดยาวกำลังพอดี และปลายจมูกมีเนื้อเดิมไม่มาก หรือไม่เป็นคนที่มีปลายจมูกใหญ่ ปีกจมูกไม่กว้างเกินไปส่วน

          กรณีเคยผ่าตัดใส่ ซิลิโคนมาแล้ว ต้องตรวจสอบก่อนว่า มีเนื้อจมูกเหลือพอที่จะเติม Filler ที่ปลายจมูกได้อีกหรือไม่หากไม่มีเนื้อเหลือพอ ก็ไม่สามารถเติมปลายจมูกโดยวิธีนี้ได้ทั้งนี้ ควรเลือกคลินิกและแพทย์ที่มีความชำนาญเพื่อความปลอดภัยแก่ตัวเอง